Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Rao Vat 5giay Việt Nam, hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng cùng Rao Vat nhé!

Xe điện 1 bánh cùng Xe điện 2 bánh, nên mua loại nào? (p1)

Chủ đề thuộc danh mục 'Ôtô - Xe Máy - Phương Tiện Đi Lại' được đăng bởi vuthaiquang25, 21/1/17.

 1. vuthaiquang25 Thành viên cấp 1

  Bạn đang phân vân giữa xe điện 1 bánh và xe điện 2 bánh cân bằng?
  Tùy thuộc vào kế hoạch trưng dụng và sở thích của bạn sẽ có những tuyển chọn khác nhau.
  Hãy cùng chúng tôi phân tích những khía cạnh của 2 dòng xe này.
  NÊN MUA kiểu xe NÀO ?
  - Những dòng xe điện 2 bánh cân bằng đã giới thiệu khá lâu trên thị trường nhưng chỉ vài năm trở lại đây chúng mới thực sự trở nên phổ biến. Bạn chắc hẳn cũng đã thấy một vài người sử dụng những chiếc xe này trên đường phố, công viên, khu vui chơi ...
  [IMG]
  Hình ảnh của chúng thậm chí còn xuất hiện tràn ngập trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram... tạo mẫu cơ bản của chúng trông giống như 1 chiếc xe Segway (Xe điện 2 bánh cân bằng) truyền thống nhưng lại không có tay nắm.
  vidieo :
  - Airwheel là một khái niệm cơ bản chỉ xe điện 1 bánh với động cơ điện và 1 bánh nằm giữa. Mô hình này có tên gọi khác là Monowheel và Solwheel.
  Mặc dù đều tinh tế như nhau nhưng sự khác thường về thiết kế làm ảnh hưởng đến cách vận hành của xe. Dưới đây là những phân tích mà chúng tôi nghĩ bạn nên lưu ý trước khi chọn mua 1 trong 2 kiểu xe điện cân bằng này.
  TẬP LÁI
  Nếu bạn là người lần đầu tiên đến với kiểu xe điện cân bằng bạn chắc chắn sẽ cảm thấy rằng Hoverboard (Xe điện 2 bánh cân bằng) dễ sử dụng hơn. Mặc dù cả 2 chiếc đều có cấu tạo chung từ bánh xe và các bộ cảm biến hồi chuyển phức tạp nhằm giúp bạn giữ được thằng bằng.
  Nhưng với sự dị về bánh xe: Xe điện 1 bánh chỉ có 1 bánh, Xe điện 2 bánh có 2 bánh giúp cho phần lớn người sử dụng cảm nhận tập lái tiện lợi hơn với Hoverboard (Xe điện 2 bánh) vì kết cấu 2 bánh vững trãi giúp dễ lấy thăng bằng hơn. Ngược lại, đối với xe điện 1 bánh là cho người tập cảm thấy khó khăn hơn khi tập lái và phải mất 1 thời gian rất dài mới có khi luyện tập được.
  không chỉ vậy, với cấu tại 2 bánh 2 bên của Hoverboard (Xe điện 2 bánh) đồng nghĩa với việc bạn chả cần phải tập cân bằng Ngang còn trên Airwheel (xe điện 1 bánh) thì không được như vậy. Để khắc phục nhược điểm này của Airwheel (Xe điện 1 bánh) các nhà sản xuất cũng cung cấp kèm theo 2 chiếc bánh phụ và 1 dây đeo nhằm giúp người mua của mình rút ngắn thời gian tập lái.
  Gợi ý: Về mặt này Hoverboard (Xe điện 2 bánh tự cân bằng) ăn đứt dòng xe điện anh em của mình là Airwheel (Xe điện 1 bánh). Tiết kiệm thời gian luyện tập hơn rất nhiều.

Ủng hộ bài viết này