Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Rao Vat 5giay Việt Nam, hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng cùng Rao Vat nhé!

Tuyển sinh năm 2017: Thêm trường đại học, tăng chỉ tiêu

Chủ đề thuộc danh mục 'Việc Làm - Tuyển Dụng - Tuyển Sinh' được đăng bởi aumtuvan002, 18/1/17.

 1. aumtuvan002 Thành viên cấp 1

  Một trong 4 phương thức tuyển sinh mà ĐH nhà nước Hồ Chí Minh ứng dụng trong năm nay là xét tuyển thẳng thí sinh (TS) giỏi. Hình thức này sẽ vận dụng với 2 nhóm tiêu chí của Bộ GD-ĐT và của riêng Đại học nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh.
  Với xét tuyển thẳng Thí sinh theo quy chế tuyển sinh Đại học, CĐ, chỉ tiêu tuyển 5% ngành hoặc nhóm ngành. Điều kiện và thời gian xét tuyển Thí sinh diện này theo đúng kế hoạch tuyển sinh của Bộ. ngoại giả, ĐH này còn thực hành xét tuyển thẳng học sinh (HS) giỏi với chỉ tiêu tăng từ 10% lên 15%.
  tấn sĩ Đinh Đức Anh Vũ, Trưởng ban Đào tạo ĐH và sau Đại học (ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh), cho biết không chỉ tăng chỉ tiêu mà Đại học này còn mở mang phạm vi nhóm trường Phổ thông trung học có HS được xét tuyển thẳng. Bên cạnh HS giỏi của 82 trường trung học phổ thông chuyên và năng khiếu toàn quốc đã vận dụng năm ngoái, năm nay còn có thêm khoảng 50 - 100 trường có điểm làng nhàng kỳ thi PTTH nhà nước cao nhất trong 2 năm qua. Danh sách các trường này sẽ được công bố trong thời gian tới.
  [IMG]
  Nếu năm 2016 toàn hệ thống ĐH này áp dụng tối đa 15% chỉ tiêu các ngành (2.058 TS) thì năm 2017 chỉ tiêu dành cho các đối tượng này tăng lên 20% (khoảng trên 2.700 TS). Trong đó, ở các trường Đại học thành viên sẽ tăng mạnh, như: Bách khoa tăng từ 400 lên 800, Khoa học tự nhiên từ 300 lên 600, Khoa học tầng lớp và nhân bản từ 285 lên 570…
  Lý giải việc mở rộng này, Tiến sĩ Đinh Đức Anh Vũ cho biết các HS được xét tuyển thẳng theo tiêu chí mà Đại học Quốc gia đưa ra đều là HS giỏi. Việc tăng chỉ tiêu này nhằm tạo dịp cho người giỏi vào học mà không phải qua các bước xét tuyển thường nhật.
  Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh cũng áp dụng chính sách tuyển thẳng Thí sinh từ nhiều nguồn khác nhau. Bên cạnh quy định tuyển thẳng của Bộ 5% chỉ tiêu mỗi ngành, trường còn sử dụng tối đa 20% chỉ tiêu để ưu tiên tuyển thẳng HS trường THPT chuyên, trường thuộc tốp 200 trường đứng đầu cả nước về điểm thi THPT Quốc gia. Trường cũng ưu tiên tuyển thẳng HS các trường phổ quát có ký kết hợp tác về tuyển sinh, đào tạo và nghiên cứu khoa học với trường (5% chỉ tiêu mỗi ngành). Như vậy, nếu tuyển hết 30% theo phương thức này sẽ có trên 1.000 Thí sinh được tuyển thẳng vào trường trong năm nay.

  Xem thêm: liên thông đại học bách khoa hà nội , liên thông đại học bách khoa , học văn bằng 2 sư phạm

  Xem thêm các chủ đề cùng chuyên mục

Ủng hộ bài viết này