Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Rao Vat 5giay Việt Nam, hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng cùng Rao Vat nhé!

Tham quan chùa Phù Dung thắng cảnh tại Hà Tiên

Chủ đề thuộc danh mục 'Du lịch' được đăng bởi sheishirou, 24/1/17.

 1. sheishirou Thành viên cấp 1

  Về thăm quan miền đất Kiên Giang và An Giang, du khách luôn có nhiều dịp để đến thăm nhiều ngôi chùa lừng danh của vùng đất này. Tới Kiên Giang, Chùa Phù Dung là 1 trong những điểm thăm quan Hà Tiên mà du khách chẳng thể bỏ lỡ.

  [IMG]

  > ve may bay di Rach Gia

  Chùa Phù Dung lôi cuốn khách du lịch một phần vì những truyền thuyết và các câu chuyện quá thú vị trong trần gian liên quan tới chùa. Theo dòng lịch sử, đã có khá nhiều giả định về sự hình thành cũng như hiện diện của tên chùa. Nhiều giả thiết dường như không làm suy giảm về những điều đặc trưng mà Chùa Phù Dung đã có mà như tiếp thêm sự kỳ bí, là nguồn hứng khởi cho thơ văn, và như 1 họa tiết thi vị cho bức tranh văn hóa giản dị nhưng đầy màu sắc của xứ sở Hà Tiên.

  > vé máy bay giá rẻ đi Rạch Giá

  Theo nhiều nghiên cứu, Chùa Phù Dung xưa là 1 am tự hãy còn tích với nền dài 12m rộng 9m được phát hiện năm 1969. Còn Chùa Phù Dung ngày nay được xem là Chùa Phù Dung mới được xây vào năm 1846 ở phía bắc núi Bình San có tên là Chùa Phù Anh nhưng người dân vẫn quen gọi là Chùa Phù Dung. Trong sân chùa có tượng Quan Thế Âm bằng xi măng, tô vôi trắng, tượng ngự trên đài cao. Chính điện của chùa có tượng Thích ca Mâu-ni, kế bên là tượng hai đồ đệ A-nan, Ca-diếp. Nơi đây có 4 tấm phù điêu với mỗi tấm cao 1.3m, rộng 2.3m miêu tả 4 cảnh trong cuộc đời Đức Phật từ đả sanh, xuất gia, thuyết pháp đến nhập niết bàn. Phía sau Chính điện qua 1 cái sân nhỏ sẽ đến Ngọc Hoàng bửu điện – tòa điện cao thờ Ngọc hoàng thượng Đế và hai vị Nam Tào, Bắc Đẩu.

  > vé máy bay đi Rạch Giá

  Chùa Phù Dung Hà Tiên đến giờ vẫn luôn là điểm thăm quan rất thi vị, luôn hiện diện trong những chuyến hành hương du lịch Hà Tiên của nhiều người. Tới Chùa Phù Dung du khách không những để được nghe các truyền thuyết, tích xưa đầy thú vị, mà còn có cơ hội vãn cảnh chùa yên tĩnh và đầy trầm mặc nơi núi Bình San kỳ vỹ.

  Xem thêm thông tin giá vé tại Đại lý vé máy bay Czech Airlines

Ủng hộ bài viết này