Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Rao Vat 5giay Việt Nam, hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng cùng Rao Vat nhé!

Tham khảo các vấn đề thường gặp khi nuôi hồ thủy sinh

Chủ đề thuộc danh mục 'Dịch Vụ Vận Tải - Chuyên Chở' được đăng bởi phuongnamvina123, 28/12/16.

 1. phuongnamvina123 Thành viên cấp 1

  Là một người có niềm đam mê với hồ thủy sinh, chắc các bạn sẽ thấy trong quá trình nuôi sẽ gặp phải nhiều vấn đề và hiện tượng gây ảnh hưởng đến sự sinh trường và phát triển của các sinh vật trong hồ. Mỗi khi gặp những vấn đề đó, các bạn cần phải biết có kinh nghiệp để khắc phục chúng. Nếu như các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chơi hồ thủy sinh, thì có thể tham khảo những vấn đề thường gặp khi nuôi hồ thủy sinh và cách khăc phục như sau.

  1 số vấn đề thường gặp trong hồ thủy sinh và cách xử lí

  Hiện tượng cá ngoi lên mặt nước và cây thủy sinh trong hồ bị vàng lá hay lạt màu: Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là thiếu ánh sáng. Ho thuy sinh gia re dùng để nuôi trồng những cây thủy sinh. Mà đã là cây thì sự sống của nó gắn với quá trình quang hợp. Cây cần ánh sáng và CO2 để mà quang hợp sau đó thải ra khí O2, lúc ánh sáng chiếu vào hồ không đủ, cây sẽ không quang hợp dẫn đến tình trạng lá nhợt nhạt và không thải ra khí O2. Lúc cây không thải ra khí O2, các loại cá hay sinh vật trong hồ bị thiếu O2 để mà hô hấp nên nhiều loại cá cảnh sẽ cố gắng ngoi lên mặt nước để mà đớp O2.
  - Cách khắc phục: Khi gặp hiện tượng này, bạn cần phải tăng thời gian chiếu sáng cho hồ thủy sinh hoặc tạo điều kiện để mà ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào hồ, bên cạnh đó điều chỉnh hệ thống CO2 của hồ để các loại cá cảnh không bị ngợp.

  [IMG]

  Hiện tượng bọt khí xuất hiện dưới nền đất: Nguyên nhân chính của tình trạng này là do nền đất bị nén quá chặt hoặc là do quá trình vệ sinh hồ cá thủy sinh không chú ý đến đất nền, nhiều chất cặn bã tích tụ khiến cho các cá không còn vùi mình xuống nền đất để vui đùa. Khi đất nền bị ô nhiễm, nhiều loài cây thủy sinh trong hồ sẽ bị ảnh hưởng bộ phận rễ, đất nền ô nhiễm làm rễ bị mục và gây ra tình trạng chết cây thủy sinh trong hồ.
  - Cách khắc phục: Cần vệ sinh đất nền và thường xuyên đào xới đất.
  Xem thêm: Cách trồng cây thủy sinh

  Hiện tượng lá úa vàng và rụng lá: Nguyên nhân chính của hiện tượng này chính là do không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và thức ăn cho cây.
  - Cách khắc phục: Quý khách có thể dùng những các loại phân và cung cấp những chất dinh dưỡng cho cây, ngoài ra cũng nên thường xuyên kiểm tra thành phần của nước. Hy vọng quý khách hàng có thể xử lí để chăm sóc hồ thủy sinh của mình một cách tốt nhất khi gặp phải nhiều hiện tượng trên.

  Hy vọng cùng với những chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng có thêm kinh nghiệm để mà chăm sóc cho hồ thủy sinh của mình tốt nhất. Lúc quý khách muốn nuôi hồ thủy sinh thì hãy tìm tới cùng với Đức Thịnh Seafood qua Hotline: 0978.112.712, 0917.53.9999 để được thiết kế, thi công và lắp đặt hồ thủy sinh đẹp, tốt cùng với giá cực rẻ nhé! Khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin về các dịch vụ thi công, lắp đặt, thiết hồ hồ cá, thủy sinh đẹp của chúng tôi tại địa chỉ website: http://hohaisanducthinh.com/

Ủng hộ bài viết này