Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Rao Vat 5giay Việt Nam, hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng cùng Rao Vat nhé!

Quy trình ươm giống măng tây mới nhất

Chủ đề thuộc danh mục 'Dịch vụ tin học' được đăng bởi vodaya1, 19/11/16.

 1. vodaya1 Mới đăng kí

  [/b]

  Sau bao nhiêu thời gian nghiên cứu cùng với kỹ sư Lê Hồng Triều, chúng tôi đã cho ra tài liệu kỹ thuật và cách ươm hạt giống măng tây đạt tác dụng cao nhất, tranh những tổn thất cho bà con:

  [IMG]

  Bước 1: đầu tiên, chọn hạt giống có xuất phát nhập khẩu xác nhận được, rồi triển khai cân chia đều 1 kg = 1.000 grs hạt giống Măng tây ra thành:
  • 20 phần 50 grs = # 2.000-2.200 hạt = trồng được 1 sào Nam bộ = 1.000 m2;
  2. hoặc 60 phần 16,5 grs = # 700-800 hạt = trồng được 1 sào Bắc bộ = 360 m2.

  [IMG]

  Bước 2: Đem số lượng hạt giống cần ủ (ví dụ: 1 sào Bắc bộ = 16,5 grs = # 750 hạt; hoặc 1 sào Nam bộ = 50 grs = # 2.000 hạt) ra phơi nắng buổi sáng khoảng một vài giờ từ 9 đến 11 giờ để hạt giống đạt độ háo nước nhiều nhất và cho tỉ lệ nảy mầm cao nhất.

  Bước 3: Cho hạt giống vào 1 cái rây bằng inox mắc nhuyễn # 0,5 mm để chà rửa thật sạch sẽ hạt giống (có thể chà rửa hạt giống trực tiếp dưới một vòi nước hoặc thay 3-5 lần nước sạch chứa và rửa trong 1 cái chậu/bát/tô lớn vừa đủ dùng).

  [IMG]

  Bước 4: Cho hạt giống đã rửa sạch vào một cái bát hoặc một cái hộp nhựa đường kính # 10cm (hộp nhựa hay được sử dụng đựng cơm, cháo). Dùng 100% nước lạnh sạch (hoặc nước ấm như nước trà uống được # 300C) để ngâm hạt giống từ 1-2 ngày cho đến khi thấy hạt giống ngậm nước trương nở to hơn bình thường, vỏ hạt đã mềm (đôi khi cũng có hạt đã nảy nanh mầm trắng) thì lấy hạt giống ra, vớt bỏ những hạt kẹ hoặc bị nấm mốc nổi trên mặt nước rồi đem hạt giống ra chà rửa nhiều lần cho thật sạch mùi chua, nước nhớt để chống nấm mốc làm thối hỏng hạt giống.

  Trong thời gian ngâm hạt giống 1-2 ngày, cứ 1/2 ngày một lần phải thực hiện rửa hạt giống và thay nước mới, đây cũng là lúc để hạt giống có thời gian trao đổi dưỡng khí (thở) để kích thích tỉ lệ nảy mầm cao (hạt giống ngâm nước lâu cần phải có thời gian lấy ra khỏi nước để thở/hô hấp, không để mầm hạt bị “chết ngộp”).

  Bước 5: Sau 1, hoặc 2 ngày ngâm hạt giống, lấy hạt giống ra chà rửa thật sạch rồi ngâm hạt giống # 30 phút vào dung dịch WEVIRO, hoặc WEHG, hoặc AUXIN, hoặc GA3, hoặc NAA, hoặc ATONIK, … pha tỉ lệ 30/70 với nước để kích thích tỉ lệ nảy mầm, rồi rửa sạch, cho hạt giống vào một cái khăn vải vuông dày ẩm 50% (bên trong có lót một lớp khăn lạnh thường dùng ở quán ăn, đã được xử lý tiệt trùng qua nước sôi để tránh rễ hạt giống bám dính vào khăn lông) hoặc cũng có thể thay thế bằng 5-10 lớp khăn giấy ẩm vuông 30cm, gói bí mật hạt giống lại, cho vào cái bát hoặc hộp nhựa sạch và khô ráo, đậy kín nắp hộp cho vào nơi tối (có thể úp/chụp hộp hạt giống bằng một miếng vải dày, màu tối hoặc một cái chậu nhựa để ngăn ánh sáng).

  Bước 6: Thời gian ủ hạt giống thường kéo dài từ 3-4 ngày để hạt giống nảy mầm dần dần, nhớ hàng ngày phải chọn lấy những hạt đã nảy mầm đem ra gieo (có thể gieo trực tiếp ra đất vườn ươm hoặc gieo qua trung gian vào khay/vĩ khoảng 15-20 ngày để lấy cây giống con cấy ra đất vườn ươm), những hạt còn lại tiếp tục chà rửa sạch sẽ, đồng thời giặt sạch 2 cái khăn ủ ẩm bằng nước sôi, để nguội rồi vắt ráo 50% nước để gói, ủ hạt giống cho ngày kế tiếp.

  Bước 7: Chuẩn bị # 500-1.000 m2 đất vườn ươm cây giống với lớp giá thể dày # 30 cm thật tơi xốp, nắm đất giá thể bóp chặt trong tay thả ra phải nát vụn như cám (thành phần lớp đất giá thể vườn ươm [dày/cao # 25-30 cm] cũng giống như luống đất trồng cây sau này [dày/cao # 50-60 cm] gồm có: 1/3 đất cát pha 50/50 + 1/3 phân xanh như vỏ đậu, trấu mục, bèo tây, lục bình, rơm rạ, mùn cưa, vụn cùi bắp, vụn xơ dừa (đã ngâm/xả nước 3-5 lần để xử lý chất chát Tanin và đã xử lý nấm bệnh bằng chế phẩm vi sinh), # 20% tro trấu đã rửa trôi chất mặn… + 1/3 phân trùn quế, phân chuồng ủ hoai như phân cút, phân dơi, phân cá, phân bò, phân heo, phân gà (chỉ dùng # 20% vì phân gà rất “nóng” và chứa nhiều kali sẽ làm xơ cứng cọng măng) đã xử lý qua các chế phẩm Trichoderma, Baccillus Subtilis, Aspergillus Niger, Weviro/Wehg, Active Cleaner,… (nhớ đề phòng phân đểu, phân dỏm, phân giả).

  [IMG]

  để ý: Dưới đáy khu đất vườn ươm cần lót một lớp màng phủ nông nghiệp để ngăn cỏ dại cạnh tranh dinh dưỡng đồng thời tiết kiệm chi phí làm cỏ; trên nóc vườn ươm có mái che nghiêng [1 hoặc 2 mái] bằng lưới đen giảm 20-30% nắng; chung nói quanh nói quẩn vườn ươm có đào rãnh nước nhỏ và vây lưới mắc nhuyễn để ngăn sâu bọ, côn trùng xâm hại cây giống và đề phòng mưa to gió lớn tạt nước vào vườn ươm khiến đất dư ẩm làm thối hỏng rễ cây giống.

  Bước 8: Hạt giống vừa nảy mầm hoặc cây giống con nếu đưa trực tiếp ra đất vườn ươm [cây cách cây 10-15cm] sẽ phát hành nhanh, to khoẻ, sau khi âu yếm, tỉa thay 5 đời cây mẹ (mỗi đời cây mẹ kéo dài # 40-45 ngày: [Đời 1 = cây có đường kính thân 1-2 mm] => [Đời 2 = 3-4 mm] => [Đời 3 = 5-6 mm] => [Đời 4 = 7-8 mm] => [Đời 5 = 9-10 mm], cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, sau 6-7 tháng sẽ có vườn cây giống to khoẻ, đường kính thân # 9-10 mm.

  Đem cây giống [có thể cắt bỏ cây để lấy rễ giống] đưa ra đất phát hành đã được chuẩn bị sẵn [chân đất tơi xốp dày #30cm + luống đất tơi xốp cao #30cm = 50-60cm, cây cách cây 50cm, hàng cách hàng 1,20 – 1,50 mét], bón phân hữu cơ, vi sinh + 20% NPK có bổ sung phân hữu cơ sinh học Agrostim, Vua Vi Sinh và các chế phẩm Weviro + Trichoderma sau 2-3 tháng trồng sẽ cho vườn Măng năng suất cao với 70-80% sản phẩm là Măng loại 1.

  Bước 9: Cây giống ươm trong bầu nilon sẽ phát triển chậm hơn, sau 6 tháng cây mẹ chỉ đạt # 5-6 mm đường kính, sẽ cho vườn Măng có năng suất kém hơn với # 70-80% là Măng loại 2, loại 3, chờ vườn cây phát triển tiếp để có nhiều Măng loại 1 sẽ mất quá nhiều thời gian hơn.

  Việc ươm cây giống trong bầu nilon chỉ tương thích cho người mua bán cây giống cần vận chuyển cây đi nơi này nơi kia, không có nhiều lợi ích cho người trồng trực tiếp.

  Đây là bản tài liệu được rút ra từ thực tế chúng tôi đã trồng. Mọi thắc mắc về kỹ thuật trồng măng tây xin vui lòng liên hệ tới chúng tôi để giúp đỡ đỡ. Mr. Hà : 01226216333 hoặc 0904252352.

  tìm hiểu thêm : Cây giống măng tây xanh F1
 2. villafences Thành viên cấp 1

  [IMG]  Các bạn ở rút hầm cầu, nạo vét hố ga, rut ham cau thông tắc cầu cống nghẹt tphcm, bình dương, đồng nai có thể tham khảo nhà sản xuất rút hầm cầu, nạo vét hố ga, thông tắc cầu cống nghẹt tphcm, bình dương, đồng nai của doanh nghiệp chúng tôi hiểu rõ những bà nội trợ đã đau đầu Thế nào khi cống, bồn rửa chén bị nghẹt, điều chậm tiến độ khiến cho thời gian quét dọn nhà cửa nâng cao lên đông đảo, khi mà thời kì buổi tối sau lúc đi làm về khá eo hẹp.  vì sao bạn cần mua doanh nghiệp chúng tôi:  Máy móc, trang đồ vật hiện đại  hàng ngũ nhân viên kinh nghiệp, nồng nhiệt, nhiệt huyết mang nghề  thời kì từ khi nhận điện thoại cho tới lúc đến dò la chỉ trong vòng 2h đồng hồ  Giá tốt mặt khác vẫn ĐẢM BẢO chất lượng rẻ nhất đến quý khách  Chúng tôi luôn đặt người mua, sự uy tín của công ty lên hàng đầu  Chúng tôi tin chắc rằng nhà cung cấp rút hầm cầu, nạo vét hố ga, thông tắc cầu cống nghẹt tphcm, bình dương, đồng nai sẽ trở nên dịch vụ đắc lực cho những đối tượng phụ nữ năng động đảm trách.  mang phương châm thành công – tận tình – nhiều năm kinh nghiệm, công ty chúng tôi tin cẩn rằng thường toại nguyện đa số nhu cầu của quý khách hàng ở rút hầm cầu, hut ham cau nạo vét hố ga, thông tắc cầu cống nghẹt tphcm, bình dương, đồng nai. dịch vụ rút hầm cầu, nạo vét hố ga, thông tắc cầu cống nghẹt tphcm, bình dương, đồng nai. Thông cống nghẹt nhà máy, xí nghiệp, đơn vị. Thông tắc cống chung cư. Thông cống ,cống rãnh. Thông tắc cống bệnh viện. Thông cống nghẹt chậu rữa. Thông tắc cống nghẹt toilet, bồn cầu. Nạo vét hố ga, tuyến phố ống thoát nước, chống hôi. Xây sửa hố ga, hầm cầu. Đặt các con phố ống thoát nước.  đội ngũ viên chức của nhà sản xuất rút hầm cầu, nạo vét hố ga, thông tắc cầu cống nghẹt tphcm, bình dương, đồng nai chúng tôi với phổ biến kinh nghiệm xử lý, ko làm mùi hôi . Mùi hôi trong quá trình rút hầm cầu dẫn đến khó chịu hồ hết không những đến chính gia đình bạn mà còn nhiều hộ tiếp giáp với. hiện thời, dưới sự lớn mạnh của công nghệ mang các máy móc chuẩn xác cùng sở hữu sự viện trợ của hóa chất, mùi hôi sẽ được giảm thiểu tới mức tối đa. Sự quấy rầy đối có láng giềng là mang thể giảm thiểu được.  Đạt đề nghị thẩm mỹ: mang ko thiếu người dùng đã nên chịu các bực mình ko đáng sở hữu lúc phát hiện ra những vết dơ, những vết đục khoét được xử lí 1 cách thức kém chuyên nghiệp. Toilet chủ yếu gắn ngay tắp lự sở hữu phòng tắm cũng như phòng tắm là một nơi vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình, nó là nơi mà đa số thành viên điều ở Đó trong một khoảng thời kì nhất đinh. Thế buộc phải việc mua được một cong ty ve sinh đạt đề nghị thẩm mĩ cũng quan trọng như thường làm mùi hôi Thế.  Nguồn: http://ruthamcausach.com/thong-cong-nghet chuyên thông cống nghẹt, cầu cống nghẹt giá tốt uy tín với mặt ngay tphcm- Hotline: 0945.120.565 - 0903.991.204

Ủng hộ bài viết này