Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Rao Vat 5giay Việt Nam, hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng cùng Rao Vat nhé!

Những tiết lộ thú vị về phương pháp trồng rau sạch thủy canh tại nhà

Chủ đề thuộc danh mục 'Dịch Vụ Vận Tải - Chuyên Chở' được đăng bởi phuongnamvina123, 13/1/17.

 1. phuongnamvina123 Thành viên cấp 1

  Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay luôn được mọi gia đình đưa lên hàng đầu khi nguồn thức ăn độc hài không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày 1 nhiều tại các chợ lớn nhỏ. Việc tự mình trồng các loại rau sạch, đảm bảo về sinh phục vụ cho bữa cơm gia đình hằng ngày ở các hộ gia đình không còn hiếm. Với nhiều phương pháp tự trồng rau sạch tại nhà hiện này thì việc trồng rau sạch theo phương pháp thủy canh được nhiều người sử dụng.

  Vậy trồng rau sạch tại nhà theo phương pháp thủy canh là gì?

  Khác với phương pháp trồng cơ bản, phương pháp thủy canh là cach trong rau sach tai nha không cần dùng đến đất mà thay vào đó là sự dụng dung dịch dinh dưỡng đã được chuẫn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế không gây nguy hiểm tới sức khỏe con người.
  [IMG]

  Hướng dẫn cách tự trồng rau sạch tại nhà theo phương pháp thủy canh

  Dụng cụ cần chuẩn bị

  - Nơi để trồng rau tại nhà.

  - Dàn trồng được thiết kế đặc biệt để trồng rau thủy canh, những khay, chậu, hộp xốp.

  - Các bạn có thể mua dung dịch dinh dưỡng tại những đạ chỉ cung cấp dụng cụ trồng rau sạch uy tín.

  - Hạt giống.
  Tham khảo thêm: Huong dan cach trong rau sach tren san thuong

  Các bước thực hiện

  - Đầu tiên, các bạn cần lót bao nilon hoặc giấy ăn vào đáy những khay chậu và giàn trồng rau để giữ cho dung dịch dinh dưỡng của rau không bị chảy ra ngoài

  - Pha dung dịch, bạn cần phải pha dung dịch với liều lượng thích hợp để chắc rằng rau sinh trưởng và phát triển chất lượng nhất.

  - Các bạn tiến hành gieo hạt, tưới 1 lớp nước lên sao cho ướt hạt.

  Cách chăm sóc

  Quá trình trồng rau theo phương pháp này, các bạn cần thường xuyên kiểm tra lượng dung dịch dưỡng chất. Kiểm tra khay chậu có bị thủng hay bị hở làm các dung dịch và nước tưới cho rau bị tràn ra ngoài hay không. Các bạn cũng cần phải bổ sung nước sạch cho rau cho tới khi thu hoạch.

  Ngoài ra, các bạn cũng cần phải chú ý đến nguồn ánh sáng đã thích hợp cho rau phát triển . Cần che nắng bằng lưới đen từ 10 giờ đến 16 giờ vào mùa hè.

  Với những loại rau mầm chỉ cần trồng 1 tuần thỉ có thể thu hoạch được rồi nhé. Rau sau khi thu hoạch sẽ có chất lượng dinh dưỡng và an toàn về sinh y như rau bạn tự trồng dưới đất.

  Nếu muốn được giải đáp kỹ hơn, các bạn hãy liên hệ cùng với nhóm Vườn Tại Gia qua hotline: 0901 85 98 98 để mà được phục vụ 24/24. Xin cảm ơn!
  Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng rau muống trong thùng xốp

Ủng hộ bài viết này