Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Rao Vat 5giay Việt Nam, hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng cùng Rao Vat nhé!

Mua bán liền kề thanh hà mường thanh tại TP Hà Nội

Chủ đề thuộc danh mục 'Xây dựng - Nội thất' được đăng bởi noithat138, 20/1/17.

 1. noithat138 Thành viên cấp 1

  Đất Liền kề Thanh Hà: Giá “bay” trên những giao kèo mịt mờ


  chắt lót dành dụm cả chục năm trời, anh Thành mới dám dạn dĩ đi “ngó nghiêng” một số khu thị thành ven Hà Nội để kiếm một mảnh đất. Theo anh, những nơi này dù có hơi xa trọng điểm Hà Nội nhưng giá cả “mềm” hơn nhiều so với khu vực nội thành.
  Tuy nhiên, những bản giao kèo mua đất nhập nhằng giữa công ty trung gian và nhà đầu tư đang tiềm ẩn rủi ro và khiến nhiều người mua chịu thiệt thòi.

  Mỏi cổ ngước “giá…hợp đồng”

  Khu thị thành liền kề thanh hà b tọa lạc trên địa phận hai xã Phú Lương (dự án Liền kề Thanh Hà A) và xã Cự Khê (dự án Liền kề Thanh Hà B) do Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5 làm chủ đầu tư là nơi được anh Thành nhắm đến trước tiên.

  Tìm hiểu thêm về đất liền kề khu Thanh Hà: http://nhamuongthanh.com/du-an/lien-ke-thanh-ha-b

  Thế nhưng theo dõi giá đất khu vực này một thời kì, anh phát hoảng.

  do dự với mức giá 13 triệu đồng/m2 mà giới đầu tư kháo nhau, anh Thành được một phen tiếc ngơ ngẩn vì chỉ sau đó một tuần, giá đất tại khu vực này đã vọt lên 17 triệu đồng/m2.

  “Chỉ sau nửa tháng, giá các lô đất tại đây đã nhảy lên 19 triệu đồng/m2. Với số tiền mình có thì đành chào thua,” anh Thành thở dài.

  Còn theo anh Nguyễn Quốc Hùng, người đã có thâm niên cả chục năm “lướt sóng” nhà đất, giá cả tại khu vực Liền kề Thanh Hà đã có dấu hiệu tăng tốc từ đầu năm nay. Hiện giá đất tại khu liền kề (diện tích 100m2) đã lên tới 22-23 triệu đồng/m2.

  Chúng tôi thử tìm đến Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Hoàng Hải (Đại Kim, Hoàng Mai) để liên quan mua đất.

  Cô nhân viên môi giới hớn hở khoe trong tháng trước công ty đã bán được hàng chục lô đất của dự án Liền kề Thanh Hà B, hiện không còn lô đất nào trong thời kì này.

  Để nắm rõ hơn về khu đất đang rêu rao khắp các diễn đàn mua bán, chúng tôi tìm về xã Cự Khê, nơi dự án diễn ra.

  Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Thanh Ngọc, bí thơ xã Cự Khê, khẳng định: “ngày nay, dự án Liền kề Thanh Hà B tại xã mới trong thời đoạn giải phóng mặt bằng. Tới thời điểm này mới giải phóng được một trong số sáu thôn. Có thể hết năm nay, việc giải phóng mặt bằng mới hoàn thành được.”

  Thế nhưng ông Ngọc cũng băn khoăn rằng không hiểu vì sao vẫn có các công ty bất động sản rao bán đất ở khu này.

  Với dự án Liền kề Thanh Hà A tại xã Phú Lương, tình hình còn “nghẽn” hơn khi phần đông người dân nơi đây chưa hài lòng mức bồi thường. thành thử, việc phóng thích mặt bằng còn ở tình trạng “treo” vô hạn vận.

  Nhập nhằng hợp đồng mua đất

  Anh Trần Thanh Tuấn là một người dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực này đang có ý định mua đất dự án Liền kề Thanh Hà. Tìm đến Công ty cổ phần Xây dựng và Dịch vụ 1/5 tại Khu tỉnh thành mới Trung Hòa, Nhân Chính , anh chưa kịp hỏi đã được viên chức môi giới của công ty giới thiệu cho hàng chục lô, từ Đất Liền kề tới biệt thự.

  Kinh nghiệm hàng chục năm “lướt sóng” mách bảo anh Tuấn phải thẩm tra kỹ hiệp đồng trước khi mua bán. Anh yêu cầu Công ty 1/5 phải đưa ra bản hiệp đồng kí kết với chủ đầu tư Cienco 5.

  Tuy nhiên, cầm hiệp đồng trên tay, anh Tuấn mới ngã ngửa bởi bản chất, Công ty 1/5 chỉ có quyền thực hành hợp đồng cộng tác đầu tư tại vị trí khu…biệt thự!

  “hiệp đồng mịt mù thế này chả khác gì xí gạt người mua,” anh Tuấn bức xúc.

  Quá hậm hực trước sự lập lờ của Công ty 1/5, anh Tuấn liền quyết định rút lại tiền đặt cọc vì “mua bán như vậy thì tiền tài mình đổ cho công ty đó khác gì gió vào nhà trống.”

  Theo lời quảng cáo trên một diễn đàn mua đất, chúng tôi tìm đến Công ty cổ phần Xây dựng thành thị Bắc Hà (Hà Đông, Hà Nội).

  Anh nhân viên môi giới tại đây cho biết, với những người muốn mua, giá gốc trong hợp đồng sẽ là 13 triệu đồng/m2. Đó là chưa tính tiền chênh lệch khoảng vài trăm triệu đồng. Mọi người sẽ phải đặt cọc 50-100 triệu đồng khi ký giao kèo.

  Tuy nhiên, khi trực tiếp xem mẫu hợp đồng mà anh này cung cấp, chúng tôi lại không khỏi băn khoăn bởi hợp đồng có ghi cụ thể: “Kể từ thời khắc hoàn thành việc giải phóng mặt bằng cho đến thời khắc hạ tầng kỹ thuật được xây dựng xong, bên A chỉ được huy động vốn từ tiền ứng trước của bên B theo đúng quy định của pháp luật và phải được bên B chấp thuận bằng văn bản.”

  Nhưng thực tiễn, không phải ai cũng tỉnh táo như anh Tuấn, không ít người mua vẫn khó cưỡng nổi sức hút từ dự án này. Thậm chí, để có thể sở hữu được một “mảnh đất vàng” tại khu vực này, nhiều nhà đầu tư không ngần ngại ưng ý khung giá cao hơn nhiều so với hợp đồng gốc đã ký. Điều này đã tạo cơ hội cho rất nhiều kẻ đầu cơ đất trục lợi ngay trên dự án đất Liền kề Thanh Hà này.

  Nhận định về sự việc trên, trạng sư Trần Đình Triển (Văn phòng trạng sư Vì dân, Đoàn trạng sư Thành phố Hà Nội), cho rằng sự nhập nhèm trong hợp đồng mua bán qua các nhà đầu tư thứ cấp chỉ khiến người mua chịu thiệt.

  “Họ phải bỏ ra số tiền không nhỏ chỉ để ký hợp đồng với những công ty thứ cấp, thậm chí là cò mồi. Một khu đất có thể bán cho 5, 7 người. Như vậy, nguyên tố rủi ro là rất lớn,” ông Triển cảnh báo.

  Tiến sỹ Phạm Sĩ Liêm, Phó tổng hội Xây dựng Việt Nam, thì nhận định thật khó biết giá thành thực thụ của những lô đất này là bao lăm. Giá chênh lệch lớn thì người kinh dinh bất động sản được nhiều. Tuy nhiên, số tiền đó sẽ phải san sẻ không ít.

  “Cuối cùng, chỉ có người mua là thiệt,” ông Liêm khẳng định.

  Cienco 5 chưa giao tế bất động sản tại Liền kề Thanh Hà


  Ông Nguyễn Tam Nghệ Hưng, trưởng phòng tổ chức hành chính của Công ty cổ phần phát triển địa ốc Cienco 5, khẳng định đến thời khắc ngày nay, các dự án vẫn đang trong thời đoạn triển khai phóng thích mặt bằng. Công ty chưa chuẩn y dự án kinh doanh nên chưa tiến hành giao dịch bất động sản tại khu tỉnh thành Liền kề Thanh Hà.


  Khi chúng tôi đưa ra hợp đồng mua nhà dự án Liền kề Thanh Hà của một số công ty thì ông Hưng có thái độ khá dè dặt và không bình luận gì thêm.

Ủng hộ bài viết này