Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Rao Vat 5giay Việt Nam, hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng cùng Rao Vat nhé!

iPhone 6, 6 Plus bị lỗi liệt cảm ứng vì sao

Chủ đề thuộc danh mục 'Sản Phẩm Tổng Hợp từ Máy tính - Linh kiện máy tính' được đăng bởi kulu193, 25/1/17.

 1. kulu193 Thành viên cấp 1

  Lỗi này không có liên quan tới màn hình của máy mà do con chip có tên Touch IC, gây ra ảnh hưởng đến một lượng lớn iPhone 6 và 6 Plus.

  Công ty chuyên sửa chữa những thiết bị điện tử iFixit vừa cho đăng một bài blog về hiện tượng mà họ và nhiều doanh nghiệp bảo dưỡng thiết bị mắc phải ngày một nhiều, đấy là lỗi liệt cảm ứng trên iPhone 6 và 6 Plus. Họ gọi đấy là "Touch Disease" (tạm dịch là bệnh cảm ứng).

  Lỗi màn hình iPhone không ý kiến, theo điều tra của iFixit, không có dính líu tới thay màn hình iphone 6s mà do con chip dùng để làm quản trị nó.

  “Theo các tay thợ chuyên nghiệp, vấn đề không liên quan đến màn hình, mà do 2 con chip quản lý màn hình cảm ứng (còn được xem như là chip Touch IC, bên trong bảng mạch của máy) gây ra. Lỗi này lan tràn đến nỗi tôi có cảm nhận giống như đa số các chiếc iPhone 6/6 Plus đều mắc phải. Nó cũng như những quả bom nổ chậm, chỉ chờ để phát nổ”, Jason Villmer - chủ sở hữu của STS Telecom cho hay là.

  [IMG]

  Những chiếc iPhone bị bám dính lỗi liệt cảm ứng thường đi kèm theo với một đường nhấp nháy màu xám dọc ở trên màn hình, và cảm biến vân tay Touch ID hoạt động thiếu ổn định.

  Theo các tổng kết, việc này đã gây nên có được sự lưu ý của Apple trên những diễn đàn tương tác người sử dụng và cửa hiệu bán lẻ. Tuy vậy nhưng, nhiều người cho hay họ không được Apple giải quyết.

  Ở trong khi đó, 9to5Mac cho hoặc là các shop hàng hóa bán lẻ đang tiến hành đổi máy mới cho khách nếu họ đáp ứng được vài tiêu chí bảo hành nhất định. Hướng dẫn Thay màn hình iphone 6 plus Cho những ai đang cần.

  Tối thiểu một hệ thống sửa chữa tại Mỹ nghĩ là lỗi này lan tràn tới mức Apple nên có một chương trình thu hồi sản phẩm để sửa lỗi. BGR nghĩ là, nếu như lượng máy bị bám lỗi đủ lớn, Apple sẽ buộc phải thu hồi, trùng lặp trường hợp của MacBook năm 2011.

  Hiện tại, các đơn vị bảo dưỡng tìm hiểu ra một ít cách giản đơn để khắc phục sự cố nói ở trên. Ví dụ như, iPad Rehab lắp thêm một tấm chất kim loại bé trên con chip Touch IC để cố định nó, tránh để tác hại này tái phát.

Ủng hộ bài viết này