Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Rao Vat 5giay Việt Nam, hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng cùng Rao Vat nhé!

Gợi ý bí quyết trồng dưa lê dễ dàng tại nhà

Chủ đề thuộc danh mục 'Dịch Vụ Vận Tải - Chuyên Chở' được đăng bởi phuongnamvina123, 19/12/16.

 1. phuongnamvina123 Thành viên cấp 1

  Dưa lê là loại quả những tưởng rất là khó để trồng tại nhà. Tuy nhiên, nếu như bạn chịu khó đầu tư và bỏ công chăm sóc thì dù loại rau củ quả nào cũng sẽ có thu hoạch. Để giúp cho những bạn có mong muốn trồng dưa lê tại nhà chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách trồng để thu được năng suất cao như sau.

  Những vật dụng cần chuẩn bị để trồng dưa lê
  Đất trồng: Muốn trồng dưa lê, các bạn cần phải có mẫu đất trồng tơi xốp và dễ thoát nước chẳng hạn như: Đất cát pha, đất phù sa, đất trộn trấu… Bên cạnh đó, quý khách hàng cần phải cam kết cho nhiệt độ của đất trồng luôn được ổn định và phù hợp cho sự sinh trưởng và phát triển dưa lê.
  Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cách trồng và những hướng dẫn về trồng rau sạch tại nhà của chúng tôi tại địa chỉ website: http://vuontaigia.net/cach-tu-trong-rau-sach-tai-nha.html
  [IMG]

  Chậu trồng: Chậu sử dụng để mà trồng dưa lê tại nhà phù hợp nhất sẽ có kích thước 60x40. Cùng với một chậu có diện tích như vậy, bạn có thể trồng từ 2 – 3 cây. Lúc sử dụng thùng xốp để mà trồng dưa lê thì các bạn nhớ đực lỗ thoát nước nhỏ ở dưới ấy nhé.
  Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cách trồng và những hướng dẫn về trồng rau sạch trên sân thượng của chúng tôi tại địa chỉ website: vuontaigia.net/tu-trong-rau-sach-tren-san-thuong.html

  Hạt giống: Các bạn có thể mua hạt giống dưa lê ở những của hàng uy tín chuyên bán hạt giống rau sạch. lúc mua bản phải xem rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn dùng để chắc chắn cho tỷ lệ nảy mần cũng như mức độ an toàn của loại dưa lê mình chuẩn bị trồng.

  Thời điểm trồng dưa lê thích hợp: Sau lúc đã chuẩn bị xong hạt giống, đất trồng và chậu trồng các bạn cần phải đợi đến thời điểm có nhiệt độ thích hợp nhất để mà gieo hạt thì dưa lê mới cho năng suất cao. Thông thường, người ta sẽ trồng dưa lê vào khoảng tháng 2-3 âm lịch và tháng 8-9 âm lịch.

  Hướng dẫn cách trồng dưa lê
  Gieo hạt dưa lê: Trước tiên, các bạn không nên gieo hạt trực tiếp vào chậu trồng mà hãy gieo và ươm mần trong bầu. Trong thời gian này, bạn cần phải chăm sóc, tưới nước và đảm bảo nhiệt độ thích hợp cho cây. Sau lúc hạt gieo trong bầu bắt đầu ra lá thì hãy chuyển vào chậu trồng.
  Bón phân và chăm sóc: Lúc dưa lê có khoảng 4 – 5 lá và khi dưa lê có quả to, sẵn sàng chín và có thể thu hoạch bạn hãy bón những loại phân đạn và kali cho cây. Bên cạnh ấy phải luôn luôn tưới nước để duy trì độ ẩm và độ thông thoáng cho đất.

  Thu hoạch dưa lê: Lúc trồng dưa lê, bạn sẽ được thu hoạch sau lúc trồng khoảng 90 - 100 ngày. Khi những quả dưa lê bắt đầu từ màu xanh chuyển sang màu trắng ngà và có mùi thơm thì bạn có thể thu hoạch được rồi. nếu muốn dưa lê ngon hơn, sau khi thu hoạch dưa lê xong bạn hãy để dưa ở địa điểm thoáng mát từ 1 – 2 ngày nhé, dưa lê chắc chắn sẽ ngon và ngọt hơn.
  Chúc các bạn thành công! Tham khảo thêm về Hướng dẫn cách trồng rau mồng tơi sạch tại nhà ở địa chỉ website: http://vuontaigia.net/huong-dan-cach-trong-rau-mong-toi-sach-tai-nha.html

Ủng hộ bài viết này