Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Rao Vat 5giay Việt Nam, hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng cùng Rao Vat nhé!

Giới thiệu động hoa cương của Hải Phòng

Chủ đề thuộc danh mục 'Du lịch' được đăng bởi sheishirou, 19/1/17.

 1. sheishirou Thành viên cấp 1

  Nằm cách trung tâm Cát Bà khoảng 20 cây số là xã Gia Luận thuộc Đảo Cát Bà – huyện Cát Hải. Đây là xã thứ 2 của Đảo tiếp giáp với Tuần Châu – Quảng Ninh. Gia Luận là địa danh du lịch vì tại đây có 1 động đá đẹp – người dân trong vùng gọi là Độngđá hoa ( Động đá hoa cương ). Động có độ cao khoảng 15 – 20m so với mặt bằng ngụ , 50m so với mực nước biển. Chiều cao của động tầm 10m. Nơi rộng nhất của động là 25m , bề dài chừng 100m. Phía trên cửa động có nhiều thạch nhũ sở hữu hình khối như những công trình điêu khắc tuyệt trần của tạo hóa. Dưới nền động có hồ nước nhỏ càng khiến cho sự hão huyền được nâng cao khi có luồng ánh sáng đi qua. Các hình khối của thạch nhũ đá có hình dáng của những pho tượng hình người , hình thú… như các bức họa nhuốm màu thần thoại.

  [IMG]

  > ve may bay di Hai Phong

  Động đá hoa cương của đảo Cát Bà , mỗi hình hài thạch nhũ đều gắn với 1 truyền thuyết do người dân Gia Luận mường tượng và lưu giữ. Đi đến trước qua một nối nhỏ rậm rạp cây leo , bạn đến 1 cửa động rất lớn hình cánh cung. Bước vào cửa hang là 1 khoảng không rộng , yên tĩnh , vách đá tỏa ra khá mát khiến cho du khách thấy dễ chịu hẳn lên. Phía bên phải hang là 1 bức thạch nhũ đồ sộ mềm mại như bức màn rủ. Theo truyền thuyết nơi này có khí hậu tốt, cảnh quan tình nên Vua cùng những con trai vua , con gái vua thường xuyên xuống dạo chơi và lưu lại động. Qua bức rèm là tới cung con gái vua. Trước cung có hai con sư tử hộ vệ. Trong cung Nàng con gái vua đang nằm ru con trên chiếc giường rất đẹp. Cạnh Giường con gái vua là Giường nàng tiên , nhỏ xinh ẩn bên trong. Ánh sáng hão huyền khiến thạch nhũ sở hữu màu sắc lấp lánh. Đi tới trước sâu phía trong là tượng 2 Ông Bụt bằng đá. Nhân dân nơi đây kể rằng Phật Bà Quan Âm đã cử hai Ông Bụt xuống dương thế để răn bảo mọi người sống thiện lương

  > vé máy bay đi Hải Phòng

  Đặc biệt hơn cả là ở đây những nhà khảo cổ học đã khai quật và phát hiện ra chiếc hóa thạch của người vượn cổ có niên đại cách đây 10 vạn năm. Việc phát hiện răng hóa thạch của người vượn cổ trên đảo Cát Bà cùng với 1 số mẫu vật hóa thạch được phát hiện ở hang Kéo Lèng tỉnh Lạng Sơn và các hang động ở Yên Lạc Hòa Bình là 1 minh chứng về sự tồn tại của người vượn cổ Việt Nam cách ngày nay hàng chục vạn năm. Đây là vấn đề đã được nhiều nhà khoa học bàn cãi nhiều năm nay về việc có hay không người vượn cổ sinh sống.

  Xem thêm thông tin giá vé tại Đại lý vé máy bay Hahn Air

Ủng hộ bài viết này