Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Rao Vat 5giay Việt Nam, hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng cùng Rao Vat nhé!

Du lịch núi Đá Dựng tuyệt tác của thiên nhiên của Kiên Giang

Chủ đề thuộc danh mục 'Du lịch' được đăng bởi sheishirou, 14/1/17.

 1. sheishirou Thành viên cấp 1

  Núi Đá Dựng là địa điểm thăm quan Hà Tiên được ca tụng rộng rãi vì nét đẹp kỳ vỹ đầy chất thơ, gắn liền với nhiều câu chuyện lý thú qua thời gian, vẫn như còn nguyên lành giá trị của mình.

  > ve may bay gia re di Rach Gia

  Trong hành trình khám phá Hà Tiên, hầu như không người nào không nghe qua danh thắng Núi Đá Dựng Hà Tiên lừng danh. Còn có tên khác là núi Châu Nham, Núi Đá Dựng nằm ở hướng tây bắc của núi Thạch Động Hà Tiên, thuộc xã Mỹ Đức, nằm cách trung tâm Hà Tiên chừng 6 cây số và cách biên giới với Campuchia chỉ khoảng 4 cây số. Núi Đá Dựng cao khoảng 100m, có hình thang cân, trông từ xa tương đối vuông vức như được đẽo gọt khéo léo.

  [IMG]

  > ve may bay gia re di Rach Gia

  Ngọn núi này với tương đối nhiều hang động kỳ bí như hang Mẹ Sanh, hang Dơi, hang Cội Hàng Da, hang Trống Ngực, hang Lầu Chuông, hang chỉ Huy, hang Biệt Động…Mỗi hang đều có đặc điểm rất riêng gắn với cái tên mô tả sự đặc trưng của nó, nếu như hang Mẹ Sanh càng đi vào sâu hang càng nhỏ dần đến khi thấy ánh sáng chói lòa thì đã ra khỏi hang. Hoặc như hang Trống ngực, nếu du khách đưa tay vỗ nhẹ lên ngực mình, ngay tức khắc sẽ nghe được tiếng vọng lại từ vách đá. Hoặc ở hang Lầu Chuông có nhiều nhũ đá khi gõ nhẹ vào, bạn sẽ nghe được tiếng ngân vang như tiếng chuông rất thanh…Đặc biệt hơn cả có lẽ phải kể đến là hang Phố Lộc Kỳ và hang Cội Hàng Da ở nơi này. Hang Phố Lộc Kỳ thông với bên ngoài bằng 1 lối đi rất nhỏ, trong hang sở hữu giếng trời có đầy dây leo rũ xuống làm cho hang trở nên rất kỳ thú, mà theo óc tưởng tượng con người, các dây leo tua tủa lá xanh tốt cứ như hàng mi của con mắt tự nhiên, sáng rực rỡ khi nắng lên và trở nên u buồn lúc chiều buông xuống. So với hang Phố Lộc Kỳ làm cho du khách đam mê bởi vẻ đẹp thiên nhiên với vẻ lạ lùng, thì hang Cội Hàng Da lại đặc biệt theo kiểu khác. Gắn liền với truyền thuyết và Thạch Sanh – Lý Thông được truyền nói đến trong dân gian, hang Cội Hàng Da được xem là nơi mà Thạch Sanh từng sống, đã làm biết bao du khách đến thăm không khỏi ham thích.

  > vé máy bay giá rẻ đi Rạch Giá

  Hà Tiên nổi tiếng với “thập vịnh cảnh”, nhưng không phải ai cũng có cơ hội để thăm quan hết cảnh đẹp vốn có của nơi này. Là một trong số những cảnh quan để lại khá nhiều ấn tượng khó quên.

  Xem thêm thông tin giá vé tại Đại lý vé máy bay Alitalia

Ủng hộ bài viết này