Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Rao Vat 5giay Việt Nam, hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng cùng Rao Vat nhé!

Đầu tư từ nước ngoài theo thủ tục như thế nào cho tốt?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hàng Hóa Khác' được đăng bởi vn.ttquynhh, 29/1/17.

 1. vn.ttquynhh Thành viên cấp 1

  Chúng ta có thể thấy được thủ tục góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài vào nước ta đã được nhà nước tạo những điều kiện tốt nhất để chúng ta có thể thực hiện nhằm giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng thực hiện hóa các chính sách đầu tư của họ vào Việt Nam một cách tốt nhất. Có nhiều những loại thủ tục cần thiết để bạn có thể tham khảo. Nhưng, chúng tôi cũng xin nói cho các bạn biết một số điều cần thiết nhất cho các nhà đầu tư có thể dễ dàng thực hiện các bạn nhé.

  [IMG]

  Một câu hỏi được đặt ra đó là như thế nào?

  Thủ tục góp vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam sẽ gồm những điều kiện gì?


  Một số bộ luật tham khảo khi các nhà đầu tư muốn đầu tư vào nước ta. Tùy vào nhiều điều kiện cụ thể mà các nhà đầu tư sẽ có những hoạch định chiến lược nhất để dễ dàng thực hiện các thủ tục vốn đầu tư. Sau đây, những chia sẻ cùng với bạn các bạn nhé.
  Ngày 06/09/2010, Bộ Tài chính đã ban hành với Thông tư theo số 131/2010/TT-BTC hướng dẫn thực hiện ngay quyết định số 88 được ban hành ngày 18/06/2009 về quy chế góp vốn, mua cổ phần góp vốn của các nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp tại Việt Nam. Dưới đây là một số những điều thay đổi quan trọng theo thông tư này:

  Phạm vi điều chỉnh của thông tư: Nhằm hướng dẫn việc góp vốn, mua các loại cổ phần tại các doanh nghiệp tại Việt Nam, trừ hình thức mua cổ phần trong các công ty đại chúng niêm yết và công ty đại chúng chưa niêm yết, và các hoạt động đầu tư trực tiếp theo Luật Doanh nghiệp như thành lập công ty 100% vốn nước ngoài, đầu tư thực thông qua việc sáp nhập, mua lại doanh nghiệp.
  Đối tượng điều chỉnh theo nghị định: Thông tư áp dụng cho các nhà đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp tại Việt Nam như sau. Theo đó, các nhà đầu tư nước ngoài được định nghĩa là các tổ chức và các cá nhân nước ngoài, cụ thể như sau:

  - Tổ chức sẽ được thàh lập và theo hoạt động ở Việt Nam cùng với các tỷ lệ tham gia góp vốn của bên nước ngoài thuộc trên loại 49%;
  - Quỹ đầu tư, cũng như các công ty đầu tư hay chứng khoán sẽ có tỷ lệ để tham gia góp vốn của bên nước ngoài vào khoảng trên loại 49%;
  - Tổ chức sẽ được thành lập và cũng hoạt động theo pháp luật của các nhà nước ngoài và theo các chi nhánh cũng như các tổ chức này tại nước ngoài và có ngay tại Việt Nam chúng ta;

  [IMG]


  Thủ Tục góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài

  - Cùng với các cá nhân, cùng với người nước ngoài là người sẽ không được mang quốc tịch của Việt Nam, cư trú tại các cơ quan nước ngoài hoặc có thể ngay tại Việt Nam.

  Điều kiện để giúp các nhà đầu tư có thể tham gia để có thể thực hiện việc góp vốn hay các việc mua các loại cổ phần công ty: các nhà đầu tư nước ngoài sẽ thật sự rất muốn tham gia trong việc góp vốn mua các loại cổ phần tại những doanh nghiệp Việt Nam bắt buộc sẽ phải mở nhiều loại tài khoản có vốn đầu tư tại các ngân hàng thương mại để thực hiện các giao dịch nhằm thực hiện cho việc mua bán, cổ phần, chuyển nhượng cùng với các vốn góp,... và các tài liệu khác như các loại giấy như các loại giấy chứng nhận kinh doanh (áp dụng cho các tổ chức kinh tế) hoặc các loại lý lịch theo dạng tư pháp và bản sao thật hợp lệ hộ chiếu còn giá trị ( được áp dụng cho các cá nhân).

  Cùng với các hình thức góp vốn, cũng như các hình thức mua cổ phần trong chính doanh nghiệp của Việt Nam: Các nhà đầu tư ngay tại nước ngoài cũng có thể tham gia vào các hình thức góp vốn vào trong những công ty TNHH, các công ty hợp danh, các doanh nghiệp tư nhân cũng như các công ty cổ phần đa dạng khác. Đặc biệt, với các nhà đầu tư nước ngoài cũng có thể tham gia dưới các hình thức mua lại phần vốn điều lệ, quyền góp vốn đối với các công ty TNHH và mua lại cổ phần cùng với với công ty cổ phần đầu tư và phát triển.

  Thực hiện góp vốn trong việc mua lại cổ phần, chúng ta có thể thấy được 2 loại hình thức góp vốn, mua cổ phần của các doanh nghiệp tại Việt Nam, bao gồm có những hình thức đấu giá đấu thầu cũng như việc thỏa thuận trực tiếp nhất định trong việc đầu tư kinh doanh.
  Với những trường hợp, các nhà đầu tư ở nước ngoài khi mua lại các phần vốn góp của nhiều thành viên góp vốn, cũng như cổ phần của các đại biểu theo cổ đông, thì tất nhiên chúng ta có thể thực hiện được điều này trên cơ sở thỏa thuận cùng với các bên như bên chuyển nhượng, nhưng giá bán sản phẩm lại thì không được thấp hơn so với giá bán cho các nhà đầu tư trong nước của cùng một thời điểm tương tự khác nhau.

  Trách nhiệm đăc biệt của các nhà đầu tư nước ngoài với cùng với các doanh nghiệp Việt Nam sau khi hoàn thành góp vốn, hay mua cổ phần: Trường hợp trong việc góp vốn, hay mua cổ phần của những nhà đầu tư nước ngoài vào công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ có liên quan đến những chuyển đổi hình thức sở hữu cũng như các loại hình của các doanh nghiệp tại Việt Nam, các nhà đầu tư nước ngoài cũng như các doanh nghiệp Việt Nam sẽ nhận các phần vốn góp, bán cổ phần cũng như phải thực hiện thủ tục điều chỉnh các chứng nhận đầu tư, chứng nhận đăng ký kinh doanh và các nghĩa vụ về thuế liên quan. Hiệu lực cho các việc thi hành: Thông tư này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 21/10/2010.

  Với nhiều các thủ tục đầu tư sẽ tạo một trong nhiều thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài


  Theo như nghị định số 118/2015/NĐ-CP quy định 1 cách chi tiết và với việc tiến hành hướng dẫn các việc thi hành của một số điều theo quy định của Luật Đầu tư vừa được nước ta ban hành, trong đó có thể thấy được quy định này sẽ tạo ra nhiều rất nhiều những điều kiện một cách thuận lợi nhằm mục đích tốt hơn rất nhiều cho những nhà đầu tư nước ngoài cũng như về các loại thủ tục đầu tư theo các hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của các nhà đầu tư kinh doanh nước ngoài.

  Như vậy, chúng ta có thể biết được các thủ tục cần thiết cho các vấn đề về các thủ tục đầu tư vào nước ngoài là như thế nào? Chúng tôi sẽ có những tư vấn tốt nhất cho các bạn cần thiết về các luật đầu tư sao cho tốt nhất. Đó là cách tốt nhất để chúng tôi có thể giúp đỡ các nhà đầu tư.

  Thêm một vấn đề các bạn có thể thấy nữa đó là việc thay đổi giấy phép đầu tư để có thể hiểu thêm rõ ràng và chính xác hơn về các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Sau đó chúng ta có thể liên hệ trực tiếp với công ty luật của chúng tôi để có được những tư vấn tốt nhất cho mình.

Ủng hộ bài viết này