Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Rao Vat 5giay Việt Nam, hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng cùng Rao Vat nhé!

Chế độ chăm sóc trẻ sau khi cắt viêm amidan

Chủ đề thuộc danh mục 'Hàng Hóa Khác' được đăng bởi tieubang22, 21/1/17.

 1. tieubang22 Thành viên cấp 1

  Amidan là những cục lymoho ở họng, nó có tác dụng ngăn chặng các vi khuẩn vi trùng trước hết xâm nhập vào cơ thể. Nhiều phụ huynh ko hiểu được rằng cắt amidan không có lợi mà cắt amidan nên có sự chỉ định từ bác sĩ.


  Bài viết liên quan: thuốc trị hôi nách gia truyền

  [IMG]

  Theo như các chuyên gia, việc cắt đi amidan sẽ ko có lợi, amidan chỉ có thể cắt lúc được thầy thuốc chỉ định và có thể có những dấu hiệu sau :

  Viêm amidan có khả năng tái diễn nhiều lần : 5-7 lần/ năm

  Viêm amidan sẽ đều đặn phát tác cấp tính và nhiều lần dùng thuốc chữa trị mà ko hiệu quả, sẽ gây ảnh hưởng đến các tổ chức lân cận, như xung quanh những tuyến amidan bị sưng mủ, viêm lỗ mũi, viêm tai giữa, viễm mũi…

  coi thêm : thuốc trị hôi nách minh ngọc

  Viêm amidan tái phát nhiều sẽ ảnh hưởng tới chức năng nuốt ( nuốt khó liên tục, nuôt vướng) và chức năng thở ( cơm ngừng thở, ngủ ngáy)

  Đối với việc trẻ nhỏ thì bạn nên cho trẻ cắt amidan trong các trường hợp trẻ bị viêm amidan mãn tính, xuất hiện tái phát nhiều lần trong 1 năm và gây nguy hiểm đến sức khỏe cho trẻ.

  phương pháp chăm sóc trẻ sau khi cắt amidan

  Thường sau lúc đã cắt amidan khoảng 4-6 tiếng đồng hồ nếu như mà ko có dấu hiệu gì bất thường thì bệnh nhân sẽ được về nhà luôn. Sau lúc mổ 24 giờ trẻ có thể kể chuyện nhưng không nên để trẻ gào thét hay khóc, vận động quá sức gây ra chảy máu.

  Sau lúc ăn 2 ngày đầu nên cho trẻ ăn lỏng như : sữa mát, súp loãng nguội. tới ngày thứ 3 thì cho trẻ ăn cháo lỏng.

  Từ ngày thứ 5 trở đi cho trẻ ăn cháo đặc. đến ngày thứ 15 sau mổ thì cho ăn cơm nát, sau đấy thì ăn cơm như bình thường.

  Trong vòng 10 ngày đầu sau khi giải phẫu, cả nhà ko nên cho trẻ ăn những thức ăn cay, cua, cứng, nóng. Sau lúc ăn xong còn súc mồm nhẹ nhàng ( tránh súc hong mạnh dễ gây ra chả máu.

  Thông thường lúc tiến hành cắt amidan cho người bệnh đang không có dấu hiệu viêm họng cấp tính của bệnh viêm amidan cũng như toàn thân. Người bệnh sẽ được xét nghiệm với những thông số về máu như sinh hóa máu, sinh hóa nước tiểu, công thức máu, điện tim, khám tái, mũi, họng, chụp tim phổi để có thể đảm bảo đủ điều kiện gây mê cẳt amidan. Người bệnh nên được nghỉ ngơi và dũng an thần tối ngày trước lúc được phẫu thuật.

  Tham khảo thêm: thuốc chữa bệnh hôi nách

Ủng hộ bài viết này