Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Rao Vat 5giay Việt Nam, hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng cùng Rao Vat nhé!

Cần tập trung đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành nông ngư nghiệp cho năm 2019

Chủ đề thuộc danh mục 'Việc Làm - Tuyển Dụng - Tuyển Sinh' được đăng bởi aumtuvan002, 17/1/17.

 1. aumtuvan002 Thành viên cấp 1

  Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương chuyển Trường Đại học An Giang về Đại học nhà nước thành thị Hồ Chí Minh. Việc đổi thay sẽ tác động đến sự phát triển của trường Đại học này trong thời kì tới như thế nào là vấn đề dư luận quan hoài.
  Phát triển ngành thế mạnh của địa phương
  Đại học Quốc gia muốn đầu tư phát triển mạnh 2 mảng của Trường Đại học An Giang là nông nghiệp và sư phạm nhưng có nhiều điểm đặc thù của địa phương cần phải tính hạnh tiếp. chả hạn, việc lấy điểm xét tuyển đối với thí sinh vào trường sẽ chẳng thể cao bằng các trường thành viên khác được. Tuy nhiên, việc sáp nhập này sẽ có nhiều tiện lợi. Đó là trường sẽ có điều kiện nâng cao chất lượng, sử dụng sự hỗ trợ về giảng sư của Đại học Quốc gia thành thị Hồ Chí Minh, có nhiều kinh phí hoạt động... (tiến sĩ Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang)
  [IMG]
  giải đáp phóng viên hôm 8.12, PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết Đại học này hiện đã có 6 trường thành viên và 1 khoa, nhưng chưa có đơn vị đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực nông - ngư nghiệp. Trong khi đó, Trường Đại học An Giang được đặt tại một trong những địa phương phát triển hàng đầu cả nước về lúa và cá, có những ngành nghề đào tạo về lĩnh vực này. nên chi, việc Đại học nhà nước thị thành Hồ Chí Minh có thêm một trường Đại học thành viên như vậy là sự bổ sung cấp thiết.
  Tuy nhiên, theo PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa, đến thời khắc này quá trình chuyển giao mới chỉ trên nguyên tắc đồng ý về chủ trương, 2 đơn vị sẽ tiến hành các bước tiếp theo đúng lịch trình trong thời gian tới. san sẻ về định hướng đào tạo của thành viên mới, tấn sĩ Nghĩa cho biết sẽ giao hội phát triển các ngành vốn là thế mạnh của địa phương về lĩnh vực nông - ngư nghiệp. Với những ngành khác mà trường đang đào tạo (trong đó có nhiều ngành sư phạm) sẽ vẫn tiếp kiến duy trì để giữ ổn định trong năm tới. Ngoài trình độ Đại học, trường sẽ phát triển thêm các chuyên ngành thạc sĩ, tấn sĩ để tạo ra nguồn nhân công chất lượng cao cho An Giang nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung.
  Phía địa phương mong muốn Trường Đại học An Giang trở nên thành viên của Đại học nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh để có thêm nguồn lực phát triển tốt hơn. “trở thành một thành viên, Trường Đại học An Giang cũng sẽ tham gia vào hệ thống chung, trong đó có những hoạt động để đảm bảo văn hóa chất lượng như: đánh giá ngoài, kiểm định chất lượng các ngành đào tạo... Bên cạnh đó, trường cũng sẽ tụ hợp vào những nghiên cứu gắn với đề nghị thực tại của địa phương”, tiến sĩ Nghĩa thông báo.
  Có thể tham gia đề án tuyển sinh của Đại học nhà nước
  Riêng về tuyển sinh, hiện Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đang xây dựng đề án tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để phục vụ tuyển sinh năm 2017. Dự kiến kết quả kỳ đánh giá năng lực này có thể được các trường thành viên dùng để xét tuyển một số ngành hoặc một phần chỉ tiêu các ngành (bên cạnh kết quả kỳ thi THPT, tuyển thẳng học sinh giỏi trường chuyên và khiếu).
  Theo tấn sĩ Nghĩa, Trường Đại học An Giang có thể chủ động nghiên cứu đề án này để phục vụ việc tuyển sinh của trường.

  Xem thêm: học văn bằng 2 kinh tế , học công nghệ thông tin online , hệ đại học vừa học vừa làm

  Xem thêm các chủ đề cùng chuyên mục

Ủng hộ bài viết này