Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Rao Vat 5giay Việt Nam, hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng cùng Rao Vat nhé!

Cách xử lý sàn gỗ khi bị phồng

Chủ đề thuộc danh mục 'Mỹ phẩm - Trang sức' được đăng bởi chungnamdinh1, 16/1/17.

 1. chungnamdinh1 Thành viên cấp 1

  Loại này có độ nở khi ngâm nước thường nhỏ hơn sàn gỗ tự nhiên. Những rất dễ bị cong vênh và phồng rộp bề mặt. Do cấu tạo gồm 8 lớp với độ nở và độ co dãn khác nhau , lớp ván gỗ bị nở nhiều nhất và không đều. Khi nở ra ván gỗ sẽ bị dãn và phá vỡ liên kết với các lớp còn lại làm cho ván gỗ bị gợn mép. Khi hong khô ván gỗ không thể thoát ẩm đều vì mặt trên và mặt dưới bị phủ kín , chỉ có thể thoát ẩm qua các cạnh làm nên hiện tượng bị phồng rộp bề mặt. Lớp giấy vân mầu gỗ có thể sẽ bị phá hủy.

  Khi sàn bị ngập nước những chỗ bị ngâm trong nước sẽ bị nở và phồng lên , các hèm khóa liên kết sẽ bị dãn do tiếp xúc không thẳng. Mép các tấm gỗ có hiện tượng bị vênh dạng lượn sóng. Hiện nay những loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt nhất là các loại được nhập khẩu từ Malaysia. sàn gỗ công nghiệp malaysia giá rẻ tại hà nội

  Đối với sàn gỗ tự nhiên

  Loại này có độ nở lớn những không bị phồng rộp do bản chất là một thanh gỗ liền , cùng chất liệu nên có độ nở đều , độ cong vênh nhỏ nhờ có sự co dãn đều trên cả thanh gỗ. Khi sàn nhà bị ngập nước gỗ thường nở ra đẩy sàn gỗ về sát phía chân tường , nếu bị kích vào chân tường sàn nhà sẽ bị phồng lên cả khối. Lúc đầu những khu vực bị ngập nước thường có độ phồng lớn nhất sau đó sẽ đẩy cả sàn phồng lên ở những khu vục rộng và không có vật nặng đè lên. Cần phải khắc phục ngay nếu để lâu tấm gỗ sẽ bị cong vênh và rất khó tái sử dụngCác loại sàn gỗ chịu được độ ẩm và ngấm nước rất kém , độ ẩm chi phép chỉ khoảng 52-92%. Sau khi mua về và lắp đặt thì san go sẽ chịu ảnh hưởng của môi trường xung quanh đặc biệt là độ ẩm và ánh nắng. Do thời tiết ở nước ta khá Rắc rối và luôn luôn đổi thay , độ ẩm trong khí trời cao có khi lên tới 44%. Với điều kiện như thế thì các loại sàn gỗ sẽ hút ẩm và dần bị phồng rộp nếu bạn không biết cách bảo quản.
  [IMG]
  Một căn nguyên khác là cảnh tượng sàn gỗ bị phồng rộp khi quá trình lắp đặt không đúng quy cách. Thông thường , quy định lắp đặt sàn gỗ thường cách tường từ 64-39mm để đảm bảo độ giản nỡ. Và trong quá trình lắp đặt thì người thợ có khả năng lơ đãng mà ghép sát vào mép tường từ đó mặt sàn sẽ không đủ khoảng trống để giãn nở khi thời tiết thay đổi.

  2. Cách xử lý sàn gỗ khi bị phồng.

  – Từ những căn nguyên trên thì cách sử lý công hiệu nhất của sàn gỗ khi bị phồng là tiến hành tháo phào chân tường và cắt bớt phần sàn gỗ quá sát vào mép tường sau đó đóng phào lại như cũ.

  Nếu trong trường hợp các phòng trong nhà được lát tiếp theo sau nhau thì người dùng có khả năng xử lý nhanh bằng cách cắt mạch ở giữa các phòng rồi chấm dứt bằng cách đóng nẹp bằng chữ T.

  Nếu sàn gỗ của bạn tiếp xúc với dộ ẩm luôn luôn trong nhiều ngày làm nên phồng rộp thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Việc xử lý cần nhiều bước giúp sàn gỗ xẹp xuống từ từ trong nhiều ngày tuỳ vào chất lượng của sàn gỗ. Trong những ngày nồm thì bạn nên sử dụng điều hoà để hút ẩm trong phòng , nên đóng kín cửa và giữ lại để sàn gỗ tiếp xúc với nước. sàn gỗ công nghiệp đức tại hà nội

  Nếu sàn gỗ của bạn bị ngập nước lâu ngày gây liên cảnh tượng phồng rộp thì mọi việc sử lý Đại khái không khả thi. Bạn nên cân nhắc thay sàn gỗ mới bởi sàn gỗ khi bị ngấm nước sẽ trở lên kém chất lượng , dễ bị hư hại trong quá trình sử dụng.

  Đối với loại sàn gỗ Công lao chịu nước kém , khi bị ngập nước thì sàn gỗ Công lao ít bị nở nhưng lại dễ bị phồng rộp và dễ cong vênh hơn so với sàn gỗ thiên nhiên do nó cấu tạo gồm 5 lớp , giữa các lớp có độ giãn nở khác nhau nên khi nở chúng phá vỡ liên kết lẫn nhau. Khi bị ngấm nước nó rất khó hong khô do cả mặt trên và mặt dưới ván sàn bị phủ kín , nước chỉ có khả năng thoát ra hai bên cạnh ván sàn.

  Nếu bị ngập thanh thủy thời gian ngắn thì cần mau chóng tháo rời từng thanh gỗ ra lau và hong khô rồi lát lại như cũ , nếu bị ngập thanh thủy thời gian dài và bị phồng rộp nhiều thì có khả năng cần phải thay lại sàn gỗ mới. Đối với loại sàn gỗ Công lao chịu nước tốt , khi bị ngập nước thì cách khắc phục cũng tương tự như sàn gỗ tự nhiên: Chỉ cần tháo vùng bị ngập ra hút hết nước , hong khô từng thanh gỗ là có khả năng nối tiếp sử dụng như cũ. bán sàn gỗ công nghiệp châu âu

  Lưu ý: Để giữ lại sàn gỗ bị ngập nước thì trước khi sử dụng bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và bảo hành sàn gỗ của nhà sản xuất và đơn vị thi công sàn gỗ. <

Ủng hộ bài viết này