Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Rao Vat 5giay Việt Nam, hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng cùng Rao Vat nhé!

Cách học tập khoa học và thông minh nhất

Chủ đề thuộc danh mục 'Việc Làm - Tuyển Dụng - Tuyển Sinh' được đăng bởi levubaoanh, 10/1/17.

 1. levubaoanh Thành viên cấp 1

  Có nhiều cách thức, phương pháp học tập khác nhau và mỗi một học sinh sẽ phù hợp với một số cách học nào đó chứ không phải là tất cả. Vậy nên, nếu học sinh chọn đúng cách thức học tập phù hợp thì sẽ có được kết quả như mình mong muốn. Tuy nhiên, điểm chung của những em học sinh có bảng điểm đẹp là lựa chọn được phương pháp học tập chủ động và khoa học để tự mình làm chủ kiến thức cũng như thức dậy được niềm say mê trong quá trình học tập. Vậy, cách học tập chủ động, thông minh và khoa học là như thế nào? Bài viết dưới đây của Trung tâm Gia sư Ngọc Bình sẽ trả lời câu hỏi đó cho quý phụ huynh hiểu được tường tận vấn đề.
  [IMG]
  Nếu như quý phụ huynh thường xuyên theo dõi mỗi mùa tuyển sinh đại học trên các phương tiện truyền thông đại chúng là vô vàn câu chuyện của các khủ khoa, á khoa chia sẻ về bí kíp học tập hiệu quả. Đa số câu trả lời của các học sinh đạt điểm thi Đại học cao chủ yếu tập trung và xoay quanh vấn đề tự học. Ai cũng biết tự học sẽ thúc đẩy quá trình học tập được suôn sẻ và gặt hái được nhiều thành công trong học tập. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng có thể đủ động lực và niềm tin để duy trì thói quen tự học này đâu các bậc phụ huynh ạ!
  Vậy nên, quý phụ huynh đừng bao giờ so sánh và phàn nàn về "chuyện con nhà người ta" nữa mà thay vào đó là tìm cách để con em mình hình thành được thói quen tự giác trong học tập cũng như là tự học, chủ động trong học tập mỗi ngày.
  Tự học là gì?
  Nói một cách đơn giản thì tự học chính là người học chủ động và là chủ thể trung tâm của quá trình học. Tức là học sinh biết tự tìm tòi, học hỏi, khám phá, suy nghĩ...trong quá trình lĩnh hội tri thức của môn học.
  Tuy nhiên, không phải bất cứ học sinh nào cũng có thể tự học ngay từ đầu. Bởi vì để tự học được thì yêu cầu học sinh đó phải thỏa mãn được điều kiện là có trình độ tư duy và phương pháp tiếp cận kiến thức khoa học nhất định. Ngược lại, nếu như học sinh chưa đạt đến mức độ đó thì sẽ rơi vào tình trạng "đâm đầu vào học" mà không mang lại kết quả gì vì kiến thức không nên chú trọng thì đầu tư quá kỹ mà kiến thức trọng tâm lại bị bỏ quên.
  Tự học có ích lợi gì?
  - Khi con bạn tự học trong quá trình học tập cũng có nghĩa là con bạn tự sắp xếp thời gian học phù hợp nhất với mình, học bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu mà con bạn cảm thấy thích thú.
  - Không những vậy, con bạn sẽ học tập với tốc độ phù hợp với năng lực của mình. Nếu như đi học thêm ở trung tâm thì con bạn lo lắng vì sợ không tiếp thu nổi kiến thức do thầy cô giảng dạy quá nhanh, nếu như đa số lớp học hiểu chỉ trừ con bạn vẫn còn lơ mơ thì chắc chắn rằng con bạn sẽ không dám thắc mắc nữa.
  - Đồng thời, con bạn sẽ biết học những kiến thức mình chưa nắm vững và bỏ qua kiến thức đã nắm rõ. Điều này khi học ở với trung tâm là con bạn không thể làm được. Bởi vì, trong thực tế thì một lớp học sẽ có học sinh hiểu phần này, chưa hiểu phần kia nên thầy cô không muốn đánh đồng tất cả nên lựa chọn cách giảng lại kiến thức từ đầu, vậy nên nhiều khi học sinh cảm thấy rất ngao ngán mà kiến thức mới lại bị lược bỏ.
  - Không bị áp lực: Khi tự học chắc chắn con bạn sẽ không phải chịu bất cứ áp lực hay căng thẳng nào cả.
  Vậy làm sao để con bạn biết cách tự học?
  Câu trả lời là bạn nên tìm ngay cho con em mình một người gia sư tại nhà để hướng dẫn, kèm cặp quá trình học tập của con bạn mỗi ngày tốt hơn. Bởi vì:
  - Nhiều khi con bạn hay bị xao nhãng cũng như bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố tác động từ bên ngoài. Lúc này, việc có ngay một người bạn, người thầy là gia sư ở bên cạnh sẽ giúp các em tập trung trong học tập hơn.
  - Gia sư tại nhà sẽ biết cách giúp con bạn lấy lại những kiến thức căn bản đã mất để con bạn tự tin nắm vững kiến thức đã học và lĩnh hội được kiến thức mới.
  - Khi có gia sư tại nhà con bạn chẳng thể lười biếng hay lần khần chuyện học hành nữa. Vì gia sư tại nhà đã kiểm soát được tình hình học tập trên lớp của các em và nắm chắc chương trình học "trong lòng bàn tay" vậy nên, con bạn chỉ có thể "qua mắt" được cha mẹ còn với gia sư là điều không thể.
  - Gia sư sẽ lập kế hoạch học tập cụ thể và chi tiết nhằm giúp con bạn hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Dần dần con bạn sẽ hình thành được thói quen tự học nhờ sự hướng dẫn của gia sư tại nhà.
  Tìm gia sư tại nhà chất lượng ở đâu?
  Trung tâm Gia sư Ngọc Bình là địa chỉ mà quý phụ huynh nên quan tâm tìm hiểu. Bạn có biết tại sao giữa muôn vàn Trung tâm Gia sư mọc lên như nấm tại Hà Nội mà Ngọc Bình vẫn trụ vững và gieo được niềm tin tưởng của rất nhiều quý phụ huynh trên địa bàn Hà Nội không? Ngọc Bình nghĩ rằng câu nói "chất lượng khẳng định thương hiệu" quả thật không sai!
  Ngay từ khâu tuyển chọn đội ngũ gia sư cho Trung tâm, Ngọc Bình đã thực hiện rất nghiêm túc và kỹ lưỡng. Ngọc Bình chỉ nhận những sinh viên có điểm thi đầu vào Đại học cao từ 8 trở lên và những giáo viên dạy giỏi tại các trường học trên địa bàn Hà Nội. Ngoài ra, chúng tôi cũng không bỏ qua tiêu chí là sự nhiệt huyết, tận tụy và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc giảng dạy. Do đó, Trung tâm Gia sư Ngọc Bình tự tin cam kết mang đến cho gia đình bạn một người gia sư thực sự chất lượng để giúp con bạn cải thiện được kết quả học tập tốt nhất trong thời gian ngắn.
  Bất kể người gia sư nào của Ngọc Bình trước khi tiến hành dạy học đều thực hiện một bài test để kiểm tra năng lực thực sự cũng như là điểm mạnh và điểm yếu của học sinh nhằm giúp các em lựa chọn được phương pháp học tập thực sự hoàn hảo, có thể phát huy thế mạnh và khắc phục điểm yếu trong quá trình lĩnh hội kiến thức mỗi ngày.
  Trong quá trình dạy học gia sư tại nhà của Trung tâm Gia sư Ngọc Bình luôn ý thức được việc khơi dậy trong học sinh tinh thần hứng thú trong học tập để các em say mê với môn học và hình thành được sự tự giác và chủ động trong việc học.
  Trung tâm Gia sư Ngọc Bình cam kết rằng chỉ trong vòng thời gian ngắn con bạn được học tập cùng với gia sư tại nhà của Ngọc Bình thì sẽ biết cách tự học và có được những điểm số như mong muốn.
  Vậy nên, nếu như quý phụ huynh muốn giúp con mình có được cách học tập khoa học và thông minh nhất thì hãy liên lạc với Trung tâm Gia sư Ngọc Bình để được tư vấn chi tiết cũng như có tìm được gia sư tại nhà hoàn hảo dành cho con em mình nhé!
  Điện thoại:0976.584.277
  Nguồn:http://giasungocbinh.com/tiet-lo-cach-hoc-tap-thong-minh-va-khoa-hoc-nhat

  Xem thêm các chủ đề cùng chuyên mục

Ủng hộ bài viết này