Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Rao Vat 5giay Việt Nam, hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng cùng Rao Vat nhé!

Các con đường benh lậu lây truyền

Chủ đề thuộc danh mục 'Truyện cười' được đăng bởi dkhanh2506, 31/10/16.

 1. dkhanh2506 Thành viên cấp 1

  Đối với bệnh lậu mạn tính
  Đa số các trường hợp mắc bệnh khi chuyển sang thời đoạn này sẽ thấy: tiểu buốt, tiểu dắt có thể kèm theo mủ hoặc không. Có chất nhầy như mủ chuối chảy ra ở niệu đạo lúc sáng sớm, khi ngủ dậy, khi đi tiểu hoặc cũng có thể bất cứ khi nào cũng có thể có mủ chảy ra.
  Bệnh lậu là căn bệnh bẹnh lậu lây với tốc độ rất cao, lậu cầu khuẩn “Neisseria gonorrhoeae” gây ra, cứ 15 phút vi khuẩn lậu lại phân chia 1 lần. Bệnh có thể gặp ở nam giới lẫn phụ nữ, thường gặp hơn ở nam giới. Đối với nam giới, do cấu trúc niệu đạo dài hơn gấp 5 lần đàn bà nên bộc lộ bệnh là rõ ràng hơn và dễ phát hiện hơn.
  [IMG]
  căn do gây ra bệnh lậu
  Bệnh lậu cốt lây nhiễm qua 4 con đường phổ quát sau:
  – lây qua con đường quan hệ dục tình: đây là con đường lây nhiễm đẵn chiếm 95% trường hợp nhiễm bệnh. Do quan hệ dục tình không an toàn, quan hệ với người mắc bệnh qua âm đạo, hậu môn hoặc có thể bằng miệng.
  – Đường xúc tiếp bên ngoài: khi tiếp xúc, dùng chung các vật dụng cá nhân chủ nghĩa của người nhiễm bệnh cũng có thể bị mắc bệnh lậu.
  – Đường từ mẹ sang con: mẹ mắc bệnh lậu có thể truyền nhiễm cho con ưng chuẩn con đường tuần hoàn máu. Hoặc khi sinh con bằng cách sinh thường có thể gây ra bệnh lậu ở mắt cho con.
  – Qua đường máu: do nhận máu truyền từ người mắc bệnh sang khi chưa được gạn lọc và xét nghiệm tận tường.
  Đối với nam giới, do cấu trúc niệu đạo phức tạp gồm nhiều ngõ ngách nên lậu cầu khuẩn dễ dàng trú ẩn và tốc độ sinh sôi nảy nở cũng rất nhanh.
  Cần lưu ý rằng, vi khuẩn lậu chỉ tồn tại bên ngoài cơ thể vài phút nên nó không lây qua con đường xúc tiếp thông thường.
  biểu hiện bệnh lậu ở nam giới

Ủng hộ bài viết này