Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Rao Vat 5giay Việt Nam, hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng cùng Rao Vat nhé!

3 lí do sau đây sẽ khiến các bạn thay đổi quan niệm về việc học CĐ

Chủ đề thuộc danh mục 'Việc Làm - Tuyển Dụng - Tuyển Sinh' được đăng bởi aumtuvan002, 13/1/17.

 1. aumtuvan002 Thành viên cấp 1

  Mỗi năm trên cả nước có hàng triệu thí sinh dự vào các kì thi tuyển sinh vào các trường đại học. Vấn đề đặt ra cho các thí sinh đó chính là việc chọn lựa trường cho mình cho hạp để có nơi tốt nhất cho bản thân học tập và đoàn luyện. Nhưng những kì thi chỉ chọn lọc ra được 1/3 sẽ vào được cánh cửa đại học, vậy còn số thí sinh còn lại sẽ ra sao ? Thi đỗ vào Đại học không phải là con đường độc nhất của một học trò. Nếu không đủ năng lực, bạn vẫn có thể học trung cấp hay Cao đẳng, hoặc trường nghề. Đây cũng là những nơi đào tạo rất nhiều nhân công cho đất nước.thực tế cho thấy có sao người đã tạo dựng sự nghiệp mà không cần đến tấm bằng Đại học. Không phải cứ học giỏi, bằng cấp cao là sẽ thành công trong công việc, sự nghiệp. Hãy đọc 5 điều sau đây bạn sẽ có quan niệm nghĩ khác về học Cao đẳng
  [IMG]
  1. giảng viên giảng dạy ở Cao đẳng cũng đều là có khả năng và trình độ hao hao như ở Đại học
  Có rất nhiều thí sinh sau khi qua kì thi THPT đang có tuyển lựa nhưng lại băn khoăn về vấn đề chất lượng giảng sư ở các trường Cao đẳng có khả năng hay không và trình độ của họ ra sao. Bạn có thể yên tâm về chất lượng của người dạy mình, vì để được đứng dạy ở Cao đẳng, giảng sư cũng phải có ít nhất là học vị Cao học. Một số giảng viên có học vị cao nhưng họ không muốn đi dạy ở Đại học mà dạy ở Cao đẳng, vì họ muốn tập kết vào việc giảng dạy nhiều hơn là làm nghiên cứu. Một số giảng sư vừa dạy ở Đại học, vừa dạy ở Cao đẳng.
  2. Các trường cao đẳng hiện thời quan hoài đến việc dạy thực hành hơn là lý thuyết
  Cũng như phương pháp dạy học tại Đại học, các trường Cao đẳng bây giờ nhận ra việc học lý thuyết khá là quan trọng vì là nền móng kiến thức sau này nhưng việc thực hành quan trọng không kém. Và trước sự bế tắc “đầu ra”, càng ngày càng có nhiều Trường đã ý thức hơn với việc tạo thêm nhiều điều kiện để sinh viên có thể tiếp cận với thực tế càng nhiều hơn và “thân thiện” với doanh nghiệp, do đó đã triển khai nhiều hoạt động liên kết đào tạo với doanh nghiệp và đưa sinh viên đi thực tế, tập sự các doanh nghiệp. Chỉ khác một điều ở các trường Đại học là tại các trường Cao đẳng cho học trò đi thực tiễn sớm để sinh viên có kĩ năng tốt nhất khi làm việc tại các doanh nghiệp.
  3. Tương tác giữa giảng viên và học sinh tại các trường cao đẳng tốt hơn các trường đại học
  Một điểm khác nữa giữa các trường Đại học và Cao đẳng đó là sĩ số lớp học tại các trường Cao đẳng thường thấp nên sự tương tác, giao tế giữa thầy và trò được tăng cường hơn nhiều so với một giảng đường với hàng trăm sinh viên tại Đại học và luôn có tình trạng cạnh tranh để giành được tiếp xúc với giảng viên bên ngoài giờ học.

  Tags: học văn bằng 2 luật , học văn bằng 2 kinh tế , học công nghệ thông tin online

  Xem thêm các chủ đề cùng chuyên mục

Ủng hộ bài viết này